Liệu pháp testosterone đẩy lùi trầm cảm ở nam

0
66

Một nghiên cứu mới đây tiến hành tổng hợp, phân tích số liệu từ 27 nghiên cứu đã đưa ra kết luận cho thấy điều trị bằng testosterone có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng trầm cảm ở nam giới.

Các nhà khoa học tại Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đã xử lý kết quả của 27 thử nghiệm lâm sàng được tiến hành ngẫu nhiên từ năm 2000. Tổng cộng có khoảng 1.890 nam giới tham gia thử nghiệm, những người này đều trong tình trạng thiếu hụt testosterone ban đầu hoặc ở mức độ bình thường. Kết hợp dữ liệu cho thấy, việc tiêm testosterone giảm 50% các triệu chứng trầm cảm ở nam giới so với những người không được tiêm thuốc hoặc tiêm giả dược. Cải thiện này được quan sát trong vòng 6 tuần sau khi bắt đầu quá trình điều trị.

Loading...

Việc tiêm testosterone có hiệu quả như nhau đối với bệnh nhân trẻ và bệnh nhân lớn tuổi. Việc điều trị này có hiệu quả hay không phụ thuộc vào nồng độ testosterone ban đầu của bệnh nhân cũng như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng trầm cảm. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Psychiatry.

Quốc Cường

(Theo NA, 12/2018))

Loading...
Xem thêm:  Thiết bị lựa chọn tinh trùng: hi vọng mới trong điều trị vô sinh