Cảnh báo 6 triệu chứng đau tim ở phụ nữ

0
924

Bên cạnh cảm giác đau tức ngực thì tình trạng đau cánh tay hay buồn nôn, toát mồ hôi … cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim ở phụ nữ.

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ Mỹ. Nó cũng là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe phụ nữ ở các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Mặc dù, những triệu chứng gây đau tim ở phụ nữ khác nhau và khó nhận biết nên bạn hãy lưu ý 7 triệu chứng dưới đây:

Đau, tức ngực

Một trong những triệu chứng của cơn đau tim là đau ngực. Tuy nhiên, ở phụ nữ thường xuất hiện triệu chứng đau ngực do áp lực, ăn no hay chỉ đơn giản là cảm giác khó chịu. Vì thế mà chị em chủ quan không phát hiện sớm bệnh tim. Do đó nên tới gặp bác sĩ nếu có vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là đau tức ngực thường xuyên.

Cảnh báo 6 triệu chứng đau tim ở phụ nữ

Đau cánh tay, cổ, cơ hàm, dạ dày…

Bên cạnh cảm giác đau ngực, cảm giác đau ở những bộ phận khác trên cơ thể cũng có thể là triệu chứng gây ra những cơn đau tim mà bạn cần lưu ý.

Đối với phụ nữ, cơn đau tim có thể gây ra cảm giác đau ở cánh tay, lưng, hàm, cổ và thậm chí là dạ dày. Vì thế bạn cần lưu tâm và đi khám sớm nếu thấy những triệu chứng này.

Loading...
Xem thêm:  Giảm đau lưng khi mang thai

Buồn nôn

Buồn nôn là triệu chứng đi kèm với rất nhiều vấn đề sức khỏe ở con người vì thế bạn sẽ không ngờ rằng đó có thể là triệu chứng của một cơn đau tim. Khi xuất hiện cảm giác buồn nôn hãy tới gặp bác sĩ và nói rõ những triệu chứng của mình để được thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh.

Toát mồ hôi

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi bị ra mồ hôi ngay cả lúc không vận động nhiều hay hoạt động với cường độ cao. Nhưng có thể bạn không biết đó là triệu chứng của một cơn đau tim. Nếu bạn thường toát nhiều mồ hôi ngay cả khi đang nghỉ ngơi, không vận động nhiều hãy lập tức tới bệnh viện để được tư vấn và làm xét nghiệm.

Khó thở

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tim, việc thở của bạn cũng trở nên khó khăn hơn, dẫn tới cảm giác vô cùng khó chịu. Thực tế, khó thở được khởi phát hoặc nặng lên bởi sự gắng sức và gây ra tăng áp lực nhĩ trái và tĩnh mạch phổi hoặc giảm oxy máu.

Khó thở là một trong những triệu chứng nhắc nhở bạn đến gặp bác sĩ tim mạch để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe trái tim càng sớm càng tốt.

Chóng mặt

Chóng mặt luôn khiến bạn khó chịu và là dấu hiệu suy nhược cơ thể nhưng cũng có thể là triệu chứng của cơn đau tim. Choáng, mờ mắt và thậm chí là ngất sẽ xảy ra nếu như nhịp tim bất thường kết hợp giảm đáng kể huyết áp và cung lượng tim đặc biệt khi bạn đang đứng thẳng.

Khi thấy chóng mặt mà không rõ nguyên nhân bạn cần tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và điều trị sớm bệnh.

Loading...
Xem thêm:  Lợi thế sức khỏe khi trẻ sinh vào mùa xuân