7 bệnh ung thư dễ tấn công phụ nữ nhất

0
245

Do khả năng miễn dịch, tiền sử gia đình hoặc yếu tố lối sống mà các chị em phụ nữ rất dễ bị những căn bệnh nguy hiểm này tấn công hơn nam giới.

Đứng sau bệnh tim, ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ. Trên thế giới, phụ nữ thường phải chống lại khoảng 6-7 loại ung thư, trong đó ung thư vú là một trong những bệnh nguy hiểm nhất. 

Ung thư phổi gây ảnh hưởng đến hơn 10.000 phụ nữ mỗi năm, tiếp theo là bệnh ung thư đại trực tràng và ung thư buồng trứng. Với phụ nữ châu Á và Thái Bình Dương, ung thư tử cung cũng là căn bệnh phổ biến và đây là loại bệnh chết người cướp đi hơn 2000 sinh mạng mỗi năm. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời, các chị em phụ nữ vẫn có thể bảo toàn sự sống và sức khỏe của mình.

7 bệnh ung thư dễ tấn công phụ nữ nhất

Dưới đây là 7 bệnh ung thư dễ gây ảnh hưởng đến phụ nữ nhất mà các chị em nên lưu ý.

Ung thư cổ tử cung 

Một trong những lý do gây ra loại ung thư chết người là việc quan hệ tình dục ở độ tuổi quá sớm, quan hệ với nhiều bạn tình và khả năng miễn dịch thấp. Nhiễm HIV cũng là một nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Ung thư vú

Lịch sử gia đình, yếu tố di truyền,… là một số trong những nguyên nhân gây ung thư vú ở phụ nữ. Việc phát hiện sớm bệnh ung thư vú được coi là chìa khóa cho sự sống còn của họ. Phụ nữ nên thường xuyên đi khám, kiểm tra để tránh căn bệnh đáng sợ này.

Ung thư đại tràng 

Ung thư đại tràng ảnh hưởng đến những người có polyp (u tuyến) ở đại tràng hoặc trực tràng. Loại bệnh ung thư này cũng ảnh hưởng đến những người phụ nữ bị bệnh viêm đường ruột. Thừa cân và ăn các loại thực phẩm béo ít chất dinh dưỡng cũng có thể là lý do gây ra bệnh này.

Ung thư buồng trứng 

Đây là loại bệnh ung thư gây ảnh hưởng đến phụ nữ sau tuổi 55. Những phụ nữ chưa bao giờ sinh con và những người phụ nữ sinh con đầu lòng sau tuổi 30 càng có nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của loại bệnh ung thư này.

Ung thư da 

Theo một nghiên cứu mới, các chuyên gia cho rằng những người phụ nữ có làn da trắng, có mái tóc màu đỏ hoặc vàng và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị mắc bệnh ung thư da. Ngoài ra, nếu gia đình bạn từng có người bị bệnh này, nguy cơ những người khác bị ung thư da cũng cao hơn.

Ung thư phổi

Những người không hút thuốc cũng có thể bị ung thư phổi. Đây là loại ung thư ảnh hưởng đến những người phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá dù ở dưới dạng thụ động. Thống kê cho thấy 8 trong số 10 phụ nữ dễ bị ung thư phổi do những người thân của họ hút thuốc.

Ung thư nội mạc tử cung 

Ung thư nội mạc tử cung là căn bệnh gây ảnh hưởng đến niêm mạc của tử cung. Đây là loại ung thư có thể gây tử vong ở những phụ nữ có độ tuổi trên 55. Những nguyên nhân gây ung thư nội mạc tử bao gồm tiền sử vô sinh, mãn kinh muộn, không chịu sinh đẻ và hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

CHIA SẺ